Side 1 fan 1

Tìm hiểu về những giai đoạn phát triển ở trĩ

avatar
tuyensinhtrungcap

Tổng số bài gửi : 14
Points : 42
Reputation : 0
Join date : 2016-06-30
#1
SĐT: Click để hiện
Diễn đàn mạng chia sẻ hiệu quả - link dofollow
bệnh trĩ là gì ? bệnh trĩ nội là gì ? bệnh trĩ nội là một chứng bệnh lý hậu môn hậu môn thường gặp, càng ngày người bệnh càng có ý thức khám phá và gia tăng nhận thức về bệnh trĩ, đặc biệt là các biểu hiện của bệnh trĩ nội. Để phòng tránh trĩ nội nhất thiết hiểu rõ và ngừa phòng nhầm lẫn về một số hội chứng và sự tiến triển của bệnh.

Tìm hiểu về những giai đoạn phát triển ở trĩ 1bafcd

Tùy thuộc vào thời kì nghiêm trọng khác nhau của trĩ nội ta có khả năng phân làm 3 giai đoạn.:

ở giai đoạn 1: Ngoài hiện trạng đại tiện ra máu, những giọt máu thường lẫn trong phân hoặc xuất ra bên ngoài thì không có cảm thấy gì. Khi nội soi có thể phát hiện trên niêm mạc có các nốt to nhỏ khác nhau, mềm và có màu đỏ; xét nghiệm bằng tay thấy mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đi cầu tiêu dễ cọ sát với phân và dẫn đến chảy máu, các giọt máu lẫn trong phân. ở giai đoạn này những búi trĩ nhỏ và không lòi ra bên ngoài "lỗ khu".

Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Tiếp đến là thời kỳ 2 của bệnh trĩ nội: ở thời kỳ này sau khi chảy máu liên tục sẽ rất dễ hình thành viêm nhiễm, gây sưng và đau đớn ở "cửa hậu", hiện tượng này phát triển ngày càng nặng nề hơn, một số đám rối tĩnh mạch to hơn và lòi ra khỏi hậu môn khi đi đại tiện song sau đó có khả năng tự thu vào được. Khi nội soi nhìn thấy những lớp niêm mạc trở lên dày hơn, các đám rối tĩnh mạch chuyển đến màu đỏ tím, có cùng với dịch đào thải. Khi đi đi vệ sinh bởi vì sự kích thích và ma sát với chất thải tế nhị sẽ cực kỳ dễ gây nên chảy máu.

Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri

Cuối cùng là giai đoạn 3 của bệnh trĩ nội: ở giai đoạn này bệnh tình của người bệnh đã trở lên khá không tốt, sự không dễ chịu và đau đớn họ phải chịu rất nhiều hơn 2 thời kỳ trước không ít. các đám rối tĩnh mạch ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. những đám rối tĩnh mạch khi lòi ra khỏi "cửa sau" thì không tự thu vào được nữa, cần thiết sử dụng tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới de dang thu vào được.Trong giai đoạn này các đám rối tĩnh mạch lòi ra ngoài thường xuyên hơn chỉ cần dùng sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom người cũng khiến những đám rối tĩnh mạch lòi ra. Nêu một số búi trĩ sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là vì cơ vòng bị co thắt, gây ra sức ép, trở ngại sự lưu thông của máu, khiến những đám rối tĩnh mạch sưng và tắc nghẽn, có thể gây ra hoại tử, gây ra đau nhức và nghẹt đám rối tĩnh mạch. Nếu hoại tử này gây nhiễm trùng loét, chất dịch bài tiết ra rất nhiều, ngoài cảm giác đau đớn không dễ chịu còn có khả năng kèm theo nóng sốt, đi đái vất vả, thậm chí do chất thải tế nhị ma sát lên một số vết loét có nguy cơ gây nên chảy máu dai dẳng và các hội chứng khác. người thường kỳ dính chảy máu có khả năng dẫn tới thiếu máu, Vì vậy cần quan sát và thăm khám cẩn thận.

điều trị :

Có hai cách: thủ thuật và không tiểu phẫu, đã có 80% người bệnh trĩ sử dụng phương thức không thực hiện phẫu thuật mà vẫn loại trừ được một số biểu hiện của căn bệnh. những phác đồ không làm phẫu thuật áp dụng cho trĩ nội độ 1 và 2 gồm có sử dụng thuốc, bôi ngoài, sử dụng máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, sử dụng tia hồng ngoại, laser... cách thức này áp dụng với các bệnh nhân bị bệnh trĩ nhẹ.

Trên đây là trả lời của bác sĩ về các giai đoạn tiến triển của trĩ nội , các chuyên gia nhắc nhở bạn rằng: khi phát hiện các hội chứng của trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài cấp độ điều trị, không được tùy tiện sử dụng những loại thuốc mà không theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa để phòng tránh những hậu quả về sau.


    Side 1 fan 1

Vừa cập nhật