Side 1 fan 1

Phương hướng chữa trị bệnh trĩ có hiệu quả từ hoa hòe

avatar
tuyensinhtrungcap

Tổng số bài gửi : 14
Points : 42
Reputation : 0
Join date : 2016-06-30
#1
SĐT: Click để hiện
Diễn đàn mạng chia sẻ hiệu quả - link dofollow
Hoa hòe từ lâu đã được thực hiện bài thuốc dân gian chữa rất nhiều loại căn bệnh ,đặc biệt là một số bệnh về mắt . nhưng mà có một tác dụng mà ít thân thể biết đó là hoa hòe de dang dung tiến hành thuoc tri benh tri hieu qua hiệu quả . Dược tính của hoa có thể giúp bệnh trĩ thuyên giảm mau chóng , nhất là đối với các bệnh nhân dính trĩ tại giai đoạn đầu .

Phương hướng chữa trị bệnh trĩ có hiệu quả từ hoa hòe 938538

Dược tính của hoa hòe

Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi tức là vị thuốc từ hoa hòe có kích thước chỉ bằng hạt gạo.

Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có chức năng đa phần gia tăng sức chịu đựng của mao mạch.

chính do tính chất này nên hoa hòe được sử dụng để điều trị một số chứng bệnh xuất huyết như chứng bệnh ho ra máu, chảy máu cam, đi tiểu ra máu, ruột chảy máu.

Ngoài hoa hòe, thân thể ta còn sử dụng các bộ phận khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.

Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, uống sắc sử dụng trong những trường hợp tỳ vị nhiệt, chảy nhiều dãi, trị mụn nhọt, phái nữ dính nhọt vú, hoặc chữa trị tăng huyết áp, chữa di, mộng tinh.

Ngoài ra có thể sử dụng lá hòe tươi sắc đặc tắm khi dính ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc uống liên tiếp, điều trị mắt bị mờ.

Bài thuốc chữa trị bệnh trĩ từ hoa hòeBài thuốc này không chỉ sử dụng để chữa bệnh bệnh trĩ mà còn là giảm đau bệnh trĩ , chữa các chứng xuất huyết, ứ huyết như đại đi giải ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.

phác đồ làm: sử dụng dưới dạng thuốc bột, mỗi lần dùng 6 - 8g với nước nóng. Ngày sử dụng 2 - 3 lần.

Với trĩ, nên kết hợp bổ xung liệu trình xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.

cách thức làm: Cho tất cả những vị vào nồi, cho thêm nước sạch ngập thuốc. Bịt đường miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ nhỏ cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi bị bệnh trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa một số đám rối tĩnh mạch bằng chủ yếu nước thuốc đó.

Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có chức năng khi dính đau đớn vì trĩ và giúp quá trình chữa căn bệnh đạt kết quả nhanh hơn. áp dụng một giai đoạn bệnh có tiến triển tốt và khỏi hẳn.

nghiên cứu tăng cường : chi phí chữa bệnh trĩ

một số bài thuốc khác

Cầm máu, ngăn ngừa xơ vữa tĩnh mạch, phòng chữa trị chứng tăng huyết áp: Ngày sử dụng 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm sử dụng như nước chè.

chữa xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: sử dụng hoa hòe sao đen (sao nhỏ lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, uống như chè không ít lần trong ngày. uống khi còn ấm.

Lưu ý: Khi dùng hoa hòe tiến hành thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không uống loại hoa mắc trộn bổ xung cành hòe sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.


    Side 1 fan 1

Vừa cập nhật