Side 1 fan 1

Biến chứng và chế độ ăn của viêm đại tràng

avatar
ducboict

Tổng số bài gửi : 2
Points : 6
Reputation : 0
Join date : 2016-06-29
#1
SĐT: Click để hiện
Diễn đàn mạng chia sẻ hiệu quả - link dofollowViêm đại tràng có thể gây các biến chứng

Như bạn đã biết bệnh dạ dày hay bệnh viêm đại tràng đều rất khó điều trị không những vậy cả 2 bệnh này đều có những nguy cơ biến chứng rất nguy hiểm .Hôm nay chúng tôi xin đề cập tới những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng.

[*]Thủng đại tràng
Ung thư đại tràng
Suy nhược cơ thể
Áp xe gan
Viêm đại tràng mãn tính

Biến chứng  và chế độ ăn của viêm đại tràng 2-1

>>> Xem thêm: Viêm đại tràng mãn tính là gì?

Kết quả thống kê cho thấy có tới 30% dân số mắc bệnh viêm đại tràng, trong đó một số lượng không nhỏ chuyển sang viêm đại tràng mãn tính. Đối với bệnh viêm đại tràng mãn tính thì chế độ ăn uống là rất quan trọng. Rất nhiều bệnh nhân bị viêm đại tràng mãn tính đã gửi thư và gọi điện tới phòng khám Việt Tâm hỏi về chế độ ăn uống khi bị viêm đại tràng mãn tính.

Trước những thắc mắc của bệnh nhân, bác sĩ đưa ra lời khuyên về chế độ ăn với những bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính như sau:

Khi không bị đau người bệnh nên ăn uống tẩm bổ để tăng sức đề kháng và nâng cao thể trạng, khi bị táo bón thì tăng cường chất xơ, giảm chất béo, ăn làm nhiều bữa nhỏ. Người bị viêm đại tràng mãn nên ăn nhiều vừng đen sẽ có lợi cho đường tiêu hóa.

Khi bị tiêu chảy thì ăn mềm, dễ tiêu, không ăn rau sống, trái cây đóng hộp…

Tránh các chất kích thích như cà phê, sôcôla, trà…, hạn chế mỡ, hạn chế các sản phẩm từ sữa…, tránh các thuốc giảm đau, kháng viêm không steroid.

Bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính nên ăn uống đúng giờ, không nên bỏ bữa, ăn các món ăn lạ.

Tránh căng thẳng, lo lắng quá độ, bởi căng thẳng và lo lắng quá độ có thể khiến viêm đại tràng mạn nặng lên và có thể có một vài biến chứng..

Người bệnh viêm đại tràng mạn tính ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nếu thay đổi chế độ ăn uống hằng ngày thì tình trạng bệnh sẽ được cải thiện rất nhiều.

Biến chứng  và chế độ ăn của viêm đại tràng Polyp-dai-trang

>>> Xem thêm: http://phongkhamtructuyen.net/che-do-an-uong-cho-viem-dai-trang-man-tinh.html


    Side 1 fan 1

Vừa cập nhật