Side 1 fan 1

mắc bệnh zona thần kinh nên chữa như thế nào

avatar
tungvu258

Tổng số bài gửi : 27
Points : 81
Reputation : 0
Join date : 2016-06-23
#1
SĐT: Click để hiện
Diễn đàn mạng chia sẻ hiệu quả - link dofollowCác nghiên cứu cho thấy bệnh zona thần kinh và bệnh thủy đậu là do cùng một loại virut gây nên. Khi bệnh thủy đậu khỏi, virut này vẫn ẩn nấp sâu dưới các rễ dây thần kinh trong trạng thái ngủ. Khi gặp các điều kiện thuận lợi như sang chấn tinh thần, rối loạn miễn dịch, sức đề kháng căng thẳng, mệt mỏi kéo dài thì sẽ rất dễ khiến virut hoạt động trở lại.

người tôi có biểu hiện bỏng rát, ngứa và đau ở phía sườn, sau đó nổi lên mặt dải ban đỏ với các mụn nhỏ phồng lên và vùng đó tôi cảm thấy hơi đau rát. Tôi có mua vài loại thuốc về bôi nhưng không khỏi. Tôi không biết đây chính xác là bệnh gì, nó tồn tại nguy hiểm không và tôi phải tiếp tục trị ra sao.

Với đa số triệu chứng mà bạn vừa mô tả ở trên rất có khả năng là triệu chứng zona thần kinh.Tuy nhiên bạn cần đi khám bảo quản được chẩn đoán đúng bệnh lưu trữ chữa bệnh một cách sớm nhất. Zona thần kinh gây ra bởi một loại virus có tên Vacirella zosterirus gây nên, tấn công chủ yếu lên da và thần kinh ở vùng da đó. Bệnh biểu hiện bằng đa số triệu chứng: sốt, đau rát da giống như bỏng tại chỗ ở các vùng da bị virut xâm nhập và mụn nước. Bệnh zona thần kinh nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách rất có thể bị biến chứng, biểu hiện thường gặp nhất là đau dây thần kinh sau zona, một vài cơn đau có thể kéo dài dai dẳng những năm nhất là đối với người cao tuổi.

nhiều trường hợp cất bệnh tình trở nên trầm trọng, hoặc điều trị không đúng cách còn dẫn đến đa số biến chứng như: bội nhiễm da, tạo thành mụn mủ loét sâu, sưng bóng lên và rất đau; chứa trường hợp bị biến chứng viêm màng não, hạ tiểu cầu, bội nhiễm khuẩn...Nếu tổn thương vào những dây thần kinh quan trọng như dây thần kinh tam thoa trên mặt còn gây liệt mặt hoặc dẫn tới mù mắt. Zona tấn công vào tai, có khả năng giảm thính lực.

Tốt nhất nên điều trị zona trong vòng 48h trước khi chứa một số tổn thương về da. Càng trị muộn, nguy cơ biến chứng càng cao. Trường hợp chữa trị muộn hoặc điều trị sớm tuy nhiên không đúng thuốc thì cũng coi như chưa được chữa.
mắc bệnh zona thần kinh nên chữa như thế nào Benh-zona-than-kinh-o-nguoi-gia

bảo quản ăn thuốc chữa trị bệnh zona thần kinh thực sự chứa hiệu quả phải bao gồm nhiều loại thuốc như: sử dụng thuốc kháng virut, thuốc chặn nhiễm khuẩn, thuốc hạ đau, hạ sốt, chặn viêm và thuốc làm cho dịu đa số tổn thương trên da.

Thuốc kháng virut cần dùng càng sớm càng trơn tru từ khi có các dấu hiệu sớm nhất của bệnh zona. Khi uống thuốc kháng virut, virut có thể ngừng nhân lên và do vậy chữa trị sớm có thể tránh tổn thương dây thần kinh nên sẽ hạ đau và tụt đa số biến chứng.

Sau khi sử dụng thuốc kháng virut như histamin, ai bệnh có khả năng dùng một vài bài thuốc đông y bảo quản hạ đau, triệt tiêu nầm bệnh từ bên trong, hơn nữa bổ sung sức đề kháng cho sức khỏe. dùng kem, thuốc bôi zona thần kinh lưu trữ gây dịu một vài cơn ngứa, tổn thương vùng da. đa số thuốc corticoid đường uống và bôi có thể được sử dụng để giảm viêm.

Khi tổn thương da ướt, tiết dịch một vài thì bôi đa số loại mỡ kháng sinh hoặc một số chế phẩm dạng dung dịch sát khuẩn tồn tại chứa hỗn dịch gồm: sunfat đồng, sunfat kẽm và cồn long não, glycerin. Khi tổn thương da khô hơn thì có thể bôi kem lưu trữ da nhanh chóng liền lại và không bị nhiễm khuẩn

nhưng đây chỉ là các thuốc chữa zona thần kinh chung, hữu hiệu nhất bạn nên đi khám bác sĩ để được một vài thầy thuốc hướng dẫn trị theo chỉ định của bác sĩ. Khi được bác sĩ kê đơn bạn cần uống thuốc và làm theo hướng dẫn để bệnh nhanh khỏi và ít được một vài biến chứng. Không nên tự ý bôi thuốc, bệnh không những không khỏi mà còn nặng hơn.    Side 1 fan 1

Vừa cập nhật