Side 1 fan 1

Vì sao que thử hai vạch mà không mang thai

Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Points : 130
Reputation : 0
Join date : 2012-05-28
#1
SĐT: Click để hiện http://mangchiase.frisonforum.com
Diễn đàn mạng chia sẻ hiệu quả - link dofollow


Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phụ nữ đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp phái đẹp thăm khám xem mình có bầu hay không. Đây là phương thức xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với vài nữ giới lần đầu áp dụng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ giải đáp tất các băn khoăn khi áp dụng que thử thai của phái nữ .

Vì sao que thử hai vạch mà không mang thai Dung-que-thu-thai-co-chinh-xac-khong

Tham khảo: que thử thai có chính xác

Que thử hai vạch nhưng không chửa

Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có một vài yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã có chửa .

vài tình huống có thể xảy ra:

-Thai trứng: Hay còn liên hệ là có bầu trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành một vài túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm phần lớn buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy cấp độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể hệ lụy thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, triệu chứng đau quặn bụng, triệu chứng tiền sản giật…

-Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nghiêm trọng đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

-Đang tiêm hCG: Trong nhiều trường hợp chữa trị hiếm muộn, vô sinh, người nhiễm bệnh được tiêm hCG để kích thích khả năng mang bầu . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có những triệu chứng bất thường, cần đến bệnh viện khám xét ngay để không phải chịu các hậu quả nặng nề đối với sức khỏe.

Tham khảo : giá của que thử thai

Chú ý đến những vấn đề sau đây :

- Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày sau khi sinh hoạt không lành mạnh là khoảng giai đoạn que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. phái yếu có thể căn cứ vào đây để xác định thời gian thử thai cho phù hợp

- Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là lí do khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

- Đang trong thời kỳ uống thuốc: Nếu đang trong thời điểm áp dụng một số loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể sinh ra việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

- Mắc vài bệnh về đường sinh dục: một vài căn bệnh tình dục như: viêm nhiễm nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong trường hợp này, phái đẹp cần có sự can thiệp của bác sĩ .

- Nên dùng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là một vài nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

Xem thêm : nuốt tinh trùng có bị sao không


    Side 1 fan 1

Vừa cập nhật