Side 1 fan 1

Các lí do gây ngứa hậu môn

Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Points : 130
Reputation : 0
Join date : 2012-05-28

Các lí do gây ngứa hậu môn Empty Các lí do gây ngứa hậu môn

Berjocht - on 10/3/2016, 2:42 pm

#1
SĐT: Click để hiện http://mangchiase.frisonforum.com
Diễn đàn mạng chia sẻ hiệu quả - link dofollow

Các lí do gây ngứa hậu môn Dieu-tri-ngua-hau-mon

Một số nguyên do gây ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn là một dấu hiệu rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, sinh ra mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. một số nguyên do gây ngứa hậu môn bao gồm:

-Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

-một số bệnh nội tiết: Cường giáp, đái tháo đường và các thuốc uống chữa bệnh .

-Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

-Viêm lây nhiễm đường sinh dục gây khí hư như lây lan trichomonas vaginalis, truyền nấm candida albicans...

-Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là phái yếu vào một số ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho khuẩn và vi nấm phát triển gây ngứa.

-Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở một số người hay lo âu , stress, trầm cảm...

Xem thêm : Đại đi đại tiện ra máu

Một vài dấu hiệu của ngứa hậu môn qua từng thời điểm

Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là một vài cơn ngứa nhẹ, sau đây dần nguy hại ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

thời kỳ đầu: biểu hiện lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần lây nhiễm sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và sau đây bộ phận sinh dục.

thời kỳ giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người có bệnh mất ngủ tinh thần lo âu . Khi ăn các loại thực phẩm như hải sản hay sử dụng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nguy hiểm , có thể ngứa trong một số phút các giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

giai đoạn nguy hại : thời gian này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

Chia sẻ liệu pháp điều trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

chữa bệnh ngứa hậu môn cần phải biết nguyên nhân gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm các biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, chữa trị vài bệnh lan truyền trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự xét nghiệm của chuyên gia .

Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, áp dụng cho một số khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

Kháng histamine, nếu những triệu chứng của nặng hơn vào ban đêm, chuyên gia chuyên khoa cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi chữa trị bệnh tại chỗ có hiệu lực.

Với chữa trị bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn các tuần cần phải được đánh giá bởi chuyên gia chuyên khoa .
    Side 1 fan 1

Vừa cập nhật