Side 1 fan 1

Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như thế nào

Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Points : 130
Reputation : 0
Join date : 2012-05-28
#1
SĐT: Click để hiện http://mangchiase.frisonforum.com
Diễn đàn mạng chia sẻ hiệu quả - link dofollowTỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như thế nào

Tìm hiểu về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên gọi khác theo liệu trình dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ sử dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của các tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở những người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời điểm dài, lao động nặng nhọc, có thai hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 cấp độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như thế nào Benh-tri-la-benh-gi

(Bệnh trĩ là bệnh gì?)

Bệnh trĩ nội là gì

Bệnh trĩ nội là tình trạng phát hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhìn ra được bằng mắt thường và cũng không sờ được, làm ra cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người có bệnh . một số búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 mức độ , tăng dần theo mức độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

Bệnh trĩ ngoại là gì

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của các tĩnh mạch; viêm lan , sưng to của vùng da ở một vài nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của những mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào triệu chứng khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lây , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại sinh nên các cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người nhiễm bệnh .

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nghiêm trọng cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại những nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa hoàn toàn . các hiện tượng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp một số dấu hiệu của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người nhiễm bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ?

Bệnh trĩ có nguy hại không ? Bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời hoặc chữa trị bệnh nhưng không dứt điểm có thể làm nên vài ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe, đời sống quan hệ và tinh thần cho bệnh nhân : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây nhiễm da; lan nhiễm trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống sinh hoạt .

Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như thế nào Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

(Bệnh trĩ có nguy hại không)

Bệnh trĩ gây thiếu máu

Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người nhiễm bệnh bởi vì biểu hiện điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được chữa trị bệnh kịp lúc , máu chảy ra nhiều khiến cho người bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

Bệnh trĩ nếu không được chữa bệnh đúng thời điểm có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do vài cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của vài tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống vài búi trĩ tĩnh mạch khiến cho các tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

Bệnh trĩ gây viêm lan nhiễm da

một số búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh tấn công và phát triển gây viêm lây da với vài triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lan truyền hậu môn rất dễ truyền sang bộ phận sinh dục gây viêm lây lan anh em khoa hoặc viêm truyền nhiễm phụ khoa.

Bệnh trĩ gây lây nhiễm trùng máu

Bệnh trĩ có thể gây ra hàng loạt vài bệnh sau : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có một vài viêm lan truyền và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi xâm nhập vào bên trong cơ thể gây viêm truyền . Mầm bệnh sinh hoạt mạnh mẽ, lan tới những cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lây nhiễm trùng máu rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hiểm do bệnh trĩ sinh nên . Giải thích tình trạng này như sau đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa trị bệnh dẫn đến hoại tử. Không các vậy nó còn gây lây trùng máu cực kì nguy hại đối với sức khỏe.

Bệnh trĩ khiến cho người bệnh mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện

người mang bệnh có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do những búi trĩ làm cho một vài đau đớn vô cùng cho người mang bệnh . Vì quá đau nên người mắc bệnh phát hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, các búi trĩ khiến cho vài cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

một số búi tĩnh mạch cũng có vài một số ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, vài búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng làm nên những bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn những phản xạ thần kinh, …

Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống sinh hoạt

Mọi sinh hoạt trong đời sống sinh hoạt của người mắc bệnh sẽ bị rối loạn bởi các dấu hiệu khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người có bệnh bị suy giảm nguy hiểm , người mắc bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người bị bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và khả năng tình dục.

    Side 1 fan 1

Vừa cập nhật