Side 1 fan 1

[Toàn quốc] Nguồn gốc dị ứng nổi mề đay khi trời lạnh

bebi9x
bebi9x

Tổng số bài gửi : 5
Points : 15
Reputation : 0
Join date : 2017-02-23
#1
SĐT: Click để hiện
Diễn đàn mạng chia sẻ hiệu quả - link dofollowKhi gặp thời tiết lạnh, một số người có cơ địa nhạy cảm với nhiệt độ thấp dễ bị nổi mề đay dị ứng thời tiết ở vùng da tiếp xúc phổ biến và trực tiếp có khí lạnh hoặc khắp thân mình. Đấy là hiện trạng dị ứng da nổi mề đay khi trời lạnh.
Giả dụ phần lớn thân thể hoặc một phần chi dưới nhiễm lạnh có thể dẫn đến những triệu chứng toàn thân dị ứng thời tiết nổi mề đay nặng hoặc bị sốc. Với các người có cơ địa quá mẫn cảm với các phản ứng nặng nề tương tự, hiện tượng nổi mề đay dị ứng khi trời lạnh không thể xem nhẹ vì hậu quả có thể hiểm nguy. Thậm chí, rối loạn trong thân thể do nhiễm lạnh có thể dẫn đến tử vong bất ngờ trong các trường hợp đó.
Tại sao tạo ra nổi mề đay ngứa khắp người lúc trời lạnh
Nguyên nhân nổi mề đay do lạnh rất phức tạp: một số người có cơ địa dị ứng với nhiệt độ lạnh; do di truyền: bố, mẹ mắc nổi mề đay ngứa khắp người thì con cái dễ bị mắc bệnh; do nhiễm virut và một số bệnh lý khác. Trong đó, lý do gây bệnh chủ yếu là do nguyên tố cơ địa, tức là thân thể dễ nhạy cảm có những yếu tố kích thích như lạnh ẩm đột ngột. 1 số mẫu thức ăn, phấn hoa, vi khuẩn, vi nấm, giun sán; do sử dụng một số loại thuốc Đông y hoặc Tây y. Bệnh mẩn ngứa nổi mề đay nổi lên là do giận dữ quá mẫn giữa kháng thể có sẵn trong thân thể khi gặp kháng nguyên lạ (dị nguyên). Khi bạn bị nhiễm lạnh sẽ kích thích cơ thể cung ứng ra đa dạng histamin và những hóa chất của hệ thống miễn dịch khác vào da gây nên nổi mề đay thường xuyên, mẩn ngứa và phổ biến dấu hiệu dị ứng khác.
Các bạn có thể xem thêm cách chữa ghẻ mà các chuyên gia da liễu chia sẻ
Hiện trạng ngứa nổi mề đay khắp người do lạnh có thể xảy ra ở bất kỳ ai, không những thế, có những đối tượng dễ mắc bệnh hơn, đó là: con trẻ, thanh thiếu niên. Bệnh cũng hay tái phát ở những người này. Ngoài ra, những người bị các bệnh như nhiễm virut, mycoplasma, viêm phổi… cũng dễ bị mắc bị nổi mề đay thường xuyên lúc nhiễm lạnh.
Người mẫn cảm có lạnh có thể thường xuyên nổi mề đay ở vùng da tiếp xúc có lạnh hoặc khắp thân mình. Ví như bị ngâm nhúng một phần chân tay trong nước lạnh có thể gây nên các dấu hiệu toàn thân nặng hoặc bị sốc.

    Side 1 fan 1

Vừa cập nhật