Side 1 fan 1

Vợ chồng đi hưởng tuần trăng mật, bật mí về thói quen này

TanDatCIT
TanDatCIT

Tổng số bài gửi : 11
Points : 33
Reputation : 0
Join date : 2016-10-24
Age : 31
#1
SĐT: Click để hiện
Diễn đàn mạng chia sẻ hiệu quả - link dofollow
Sau khi thực hiện việc tổ chức lễ cưới, hai vợ chồng thường lên kế hoạch để đi hưởng tuần trăng mật. Đây là khoảng thời gian mà hai người dành cho nhau để vun đắp tình cảm khi đã về cùng chung sống trong một nhà. Thói quen tự thưởng cho mình tuần trăng mật có nguồn gốc như thế nào?

Việc chuẩn bị cho lễ cưới của mình có lẽ làm nhiều cặp đôi không kịp thời gian chuẩn bị lên kế hoạch hưởng tuần trăng mật. Niềm hạnh phúc khi đeo trên tay nhẫn cưới có thể sẽ ngang ngửa với sự hồi hộp và khao khát khi được cùng chồng mới cưới có kỉ nghĩ trăng mật vui vè và ngọt ngào.
Vợ chồng đi hưởng tuần trăng mật, bật mí về thói quen này LFRSc4B
Kế hoạch đi hưởng tuần trăng mật sau lễ cưới

Thói quen đi hưởng tuần trăng mật có nguồn gốc ra sao?
Tiếng anh của tuần lễ trăng mật dành cho đôi vợ chồng mới cưới là honeymoon. Dường như có một sự liên hệ nào đó với một thức uống ngọt – đó là rượu mật ong. Theo truyền thuyết thổi rằng: các cặp vợ chồng mới cưới khi xưa đều phải uống một thức uống có chứa mật ong suốt vào mỗi ngày và duy trì thói quen đó suốt khoảng một tháng. Tiếng anh khi nói đến tháng – đó là month. Như vậy, tuần trăng mật – honeymoon đều được ráp từ hai phong tục như trên và sự kết hợp giữa phát âm của chúng hòa nguyện vào nên mới có tên gọi phổ biến và ngọt ngào như vậy.
Vợ chồng đi hưởng tuần trăng mật, bật mí về thói quen này YVMZSFi
Hưởng tuần trăng mật bên bờ biển là địa điểm rất lý tưởng và phổ biến

Chưa dừng lại ở đó, sự tưởng tượng về nguồn gốc của tuần lễ trăng mật còn xuất phát từ việc cô dâu muốn trốn chạy khỏi gia đình mình để cùng chồng mới cưới cao chạy xa bay. Điều này để làm gì? Đó là để tránh sự đánh và mắng nhiếc của bố mẹ chú rễ và cô dâu. Không những thế, nguồn gốc từ việc hưởng tuần trăng mật sẽ có một mối liên hệ với nghi thức trao nhẫn cưới. Đó chính là xây dựng một gia đình hạnh phúc với tiếng cười trẻ con. Chính vì thế, việc hưởng tuần trăng mật sẽ là cơ hội để cho họ nghỉ ngơi để chuẩn bị sinh em bé – đón chào một thành viên mới trong gia đình.

Thời gian của việc đi hưởng tuần trăng mật có thể kéo dài đến 1 tháng, phổ biến nhất là 5 – 7 ngày tùy theo địa điểm đến của mỗi cặp đôi. Đa số, họ sẽ chọn biển là địa điểm lý tưởng nhất để hòa nhập với thiên nhiên và có được những giây phút ngọt ngào giống như việc họ trao tặng nụ hôn sau khi trao nhẫn cưới trên sân khấu vậy!


    Side 1 fan 1

Vừa cập nhật