Side 1 fan 1

[Toàn quốc] Lý do tóc gãy rụng là gì

bebi9x
bebi9x

Tổng số bài gửi : 5
Points : 15
Reputation : 0
Join date : 2017-02-23
#1
SĐT: Click để hiện
Diễn đàn mạng chia sẻ hiệu quả - link dofollowMỗi sợi tóc đều lớn mạnh trong khoảng nang tóc (chân tóc), khi nang tóc bị xơ cứng và co rút lại, tóc sẽ yếu dẫn tới gãy rụng. Ví như bị tóc gãy rụng mà không kịp thời trị, những nang tóc sẽ dần trở thành thoái hóa, tóc mới không thể mọc lại được trên những nang tóc xơ cứng này dẫn tới hiện tượng tóc gãy rụng vĩnh viễn (hói đầu). Tìm biện pháp ngay lúc thấy dấu hiệu tóc gãy rụng không chỉ giúp tóc ngưng rụng tránh hói đầu mà còn giúp lớp tóc mới mọc ra khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về dị ứng nổi mề đay kiêng gì mà các chuyên gia phòng khám đa khoa đông phương đã chia sẻ.

Các tình trạng tóc gãy rụng hay gặp

- Tóc rụng từng mảng: một vùng tóc gãy rụng xuất hiện rõ ràng khi mà phần tóc còn lại có thể che khuất phần này.

- Tóc rụng lan tỏa:

Trạng thái rụng tóc lan tỏa là trạng thái rụng tóc phổ quát thành từng vùng, nếu không được điều trị mang thể dẫn đến hói đầu. Có 4 tình trạng tóc rụng lan tỏa thường gặp như:

+ Rụng tóc từng vùng: đây là bệnh tóc rụng từng mảng. Nếu ko điều trị, tóc sẽ rụng hoàn toàn trong vòng 6-12 tháng.

+ Tóc rụng phần đông là trạng thái thất thường mà đông đảo tóc trên da đầu đều rụng hết, nguyên nhân thường không rõ.

+ Rụng lông tóc toàn thân: số đông hệ thống lông tóc của cơ thể đều bị rụng.

+ Tóc gãy rụng do Androgen: đây là bệnh hói do di truyền, xảy ra cho cả nam và nữ, nhưng ở nữ thường không hói hoàn toàn. Bệnh thường bắt đầu ở tuổi thành niên hoặc lứa tuổi 20, 30.

Nguyên nhân gây rụng tóc

- Di truyền: đầy đủ những người hói đầu đều do yếu tố di truyền. Ở nam giới, chứng hói đầu gây rụng số đông hoặc chỉ rụng 1 phần và để lại một vành tóc. Ở nữ giới, chứng hói cũng bị phổ thông nhưng chỉ khiến thưa tóc, ko gây hói như nam giới.

- Do bệnh, một vài tình trạng sinh lý hoặc do điều trị như sốt cao, bị bệnh nặng, sau sanh, người bị bệnh ở tuyến giáp, điều trị bệnh ung thư do sử dụng một số chiếc thuốc.

- Ẳn uống thiếu chất đạm, thiếu sắt, thiếu những vitamin và khoáng chất cũng là lý do quan yếu gây thiếu máu và làm tóc gãy rụng.

- Do sử dụng những chiếc hoá chất trực tiếp trên da đầu như tiêu dùng thuốc uốn tóc, nhuộm tóc, doạng tóc, dầu gội, dầu xả ko thích hợp mang da.

- Do nhiễm trùng gây hien tuong nam da đầu cũng gây tóc rụng.

    Side 1 fan 1

Vừa cập nhật