Side 1 fan 1

Luyện yoga và bấm huyệt để chữa bệnh trĩ có hiệu quả không ?

avatar
tuyensinhtrungcap

Tổng số bài gửi : 14
Points : 42
Reputation : 0
Join date : 2016-06-30
#1
SĐT: Click để hiện
Diễn đàn mạng chia sẻ hiệu quả - link dofollow
Trĩ gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống của bệnh nhân, nếu không điều trị thời, bệnh nhân sẽ có khả năng chịu đựng những cơn đau đớn thì bệnh khổ sở này nữa. Trong Đông y rất chú trọng đến những biện pháp phòng ngừa trĩ và thực hiện biện pháp nào để trĩ không tái nhiễm sau khi chữa. Sau đây là những phương pháp phòng chống trĩ được những thầy thuốc Đông y phương thức dẫn. Bạn nên tham khảo để có thêm kiến thức về căn bệnh này.

Có thể bạn quan tâm : tri la benh gi

Luyện yoga và bấm huyệt để chữa bệnh trĩ có hiệu quả không ? Bat-ngo-voi-4-bai-tap-yoga-don-gian-giup-giam-can-hieu-qua-1

Tác nhân dẫn đến trĩ

– Tạng phủ bản hư: bởi thể tạng và cấu trúc của "cửa hậu".

– Cửu tả cửu lỵ: là sự viêm nhiễm, đặc biệt là mắc tả, kiết lỵ kéo dài.

– Công việc buộc bạn phải ngồi rất nhiều hoặc đứng lâu, định kỳ lao động nặng nề nhọc.

– chế độ sinh hoạt không khoa học, đồ ăn chứa nhiều chất cay nóng, uống nhiều rượu bia, các chất kích thích.

– vì mắc táo bón.

– bởi vì bầu sản.

– vì làm “chuyện ấy” thái quá, nhập phòng khi đang say rượu.

Tập yoga và bấm huyệt ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu nghiệm

– một số thành phần thường ngày phải ngồi không ít, đứng lâu nên rèn luyện người với một số bài tập yoga, thái cực quyền, luyện khí công dưỡng sinh.

– điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt hợp lý, không nên ăn quá no, không ăn không ít chất cay nóng, không uống nhiều rượu, bia, café,… Nên bổ sung các loại rau xanh giúp nhuận tràng, ngăn chặn táo bón như chuối tiêu, đu đủ, cháo đậu xanh, rau mùng tơi,….trong thực đơn ăn sử dụng liên tục của mình.

– Không nên để chứng táo bón kéo dài, bởi vì đây là một trong những tác nhân chính` gây ra bệnh trĩ. Nên tạo thói quen đi đi đồng liên tiếp, không nên ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu. Bồn cầu ngồi bệt sẽ tốt hơn bồn cầu ngồi xổm, sau khi đi đi cầu tiêu nên ngâm rửa hậu môn bằng nước ấm.

Bài viết liên quan :chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Sau khi làm việc nặng nhọc hoặc say rượu thì không nên giao hợp chăn gối, nên ngừa phòng "giao ban" thái quá.

– Nên chữa chứng tiêu chảy dứt điểm, không nên để lâu ngày dễ dẫn đến trại thái tiêu chảy mạn tính.

Các cách bấm huyệt.

Đặt 2 bàn tay chồng lên nhau và sử dụng một lực vừa phải để xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. làm 2 lần/ngày, mỗi lần thực hiện khoảng 30 – 40 vòng.

sử dụng ngón tay trỏe hay ngón giữa day ấn huyệt bách hội và huyệt cường trường. Huyệt bách hội nằm ở đỉnh đầu, là giao diemr giữa đường nối 2 đỉnh vành tài khi gấp tai và đường trục dọc đi qua giữa đầu và huyệt trường cường nằm tại đầu chót xương cụt, day theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần 3 – 5 phút, mỗi ngày tiến hành 2 lần.

Tập thót cơ hậu môn lên hằng ngày, ngày 2 lần và mỗi lần 30 cái.

Trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy tiến hành bài tập phòng bệnh trĩ như sau: nằm ngửa, dưới thắt vùng thắt lưng đặt một chiếc gối, đệm cao phần mông lên. kế tiếp đó là tăng cường 2 chân tại tư thế bắt chéo ngồi ngồi xếp bằng tròn. Khi gia tăng phần mông không nên sử dụng lực, thả lỏng phần cơ "lỗ khu", duy trì tư thế này trogn 2 – 3 phút. Khi tại tư thế này, do mông cao hơn tim nên máu không mắc ứ tại hậu môn hậu môn, cơ "cửa hậu" được thả lỏng, tạo điều kiện để máu lưu thông tốt hơn.

Xem thêm : chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng

Một số bài tập yoga đơn giản

Đứng thẳng 2 chân, thân hơi nghiêng về trước, 2 tay chống thẳng lên giữa bắp đùi, hít vào một hơi dài rồi từ từ thở ra, đồng thời thót bụng vào hết cỡ, kết hợp với động tác nhíu "cửa hậu". Giữ trạng thái này và nín thở càng lâu thì càng tốt. Khi thiền, bạn cũng de dang dùng tư thế này. Bài tập này có tác dụng phòng tránh bệnh trĩ cực kỳ tốt, góp phần trị liệu những bệnh lý sa phủ tạng, táo bón và di tinh. vì tư thế này tập trong lúc đói nên còn gọi là thế “trống lòng” (uddiyana-banda). Nên tập khi bụng đang đói.

Trên đây là một số phương án ngăn ngừa trĩ bằng phương pháp bấm huyệt và những bài tập yoga theo Đông y, hỗ trợ trị bệnh trĩ một liệu trình công hiệu nhất.


    Side 1 fan 1

Vừa cập nhật