Side 1 fan 1

Nhiều hiện tượng của trĩ ngoại độ 1 và cách điều trị

Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Points : 130
Reputation : 0
Join date : 2012-05-28
#1
SĐT: Click để hiện http://mangchiase.frisonforum.com
Diễn đàn mạng chia sẻ hiệu quả - link dofollow

Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 kiểu bệnh trĩ với triệu chứng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời kỳ bệnh và nhằm nhận biết hay phân biệt Một vài loại trĩ ngoại, người ta căn cứ vào Một vài dấu hiệu lạ nhau.

 Có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh trĩ ngoại như người có bệnh bị táo bón hoặc mắc Những bệnh lý trực tràng hậu môn…sinh nên Những phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bị bệnh . khác với trị nội, trĩ ngoại là Vài búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người nhiễm bệnh có nguy cơ nhìn hoặc sờ thấy chi tiết .

Các biểu hiện của trĩ ngoại độ 1

 Đây là cấp độ mới chớm của bệnh phải có thể khó nhận biết. Tuy nhiên nếu nhằm ý, người bệnh sẽ nhìn thấy vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn cần không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

 Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có nguy cơ sờ thấy được.

Thường thì người mang bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có dấu hiệu chảy máu, đại tiện bình thường.

 Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người bị bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

 Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hoặc sẫm. người mang bệnh có nguy cơ sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bệnh sẽ phát hiện rõ ràng khi đang và sau đại tiện hoặc ngồi lâu một chỗ.

Điều trị bệnh trĩ ngoại độ 1

 Việc chữa bệnh trĩ ngoại hết sức dễ, vì mới ở thời điểm đầu cần bạn có khả năng không phải tìm qua biện pháp tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có nguy cơ thực hiện Vài hướng sau :

1. Quan trọng nhất là ăn uống

 - Ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là vô cùng quan trọng.

 – Ăn nhiều hoa quả.

 – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

 – Ăn Vài dạng rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

 – Không ăn vật dụng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ đạc có ga.

 – Uống nhiều nước, nước hết sức tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
   
2. Sinh hoạt điều độ 

 – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Vài bài tập cần nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
  
 – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Những tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Một số búi trĩ.

 – Vệ sinh sạch sẽ chống nhiễm trùng bởi hiện nay hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo nên Một số nốt xước dễ gây viêm.

 – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng phải tập đi vệ sinh vào một thời kỳ nhất định.


    Side 1 fan 1

Vừa cập nhật