Side 1 fan 1

Một vài hiện tượng của trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Points : 130
Reputation : 0
Join date : 2012-05-28
#1
SĐT: Click để hiện http://mangchiase.frisonforum.com
Diễn đàn mạng chia sẻ hiệu quả - link dofollowCác hiện tượng của trĩ nội độ 3

Bệnh trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã tăng sinh đến mức độ 3, một trong những thời gian thuộc giai đoạn cuối của trĩ nội. Ở cấp độ này, bệnh trị nội độ 3 có một số biểu hiện bệnh trĩ sau đây :

– Bị đi ị ra máu: khi đi đồng , một vài bó trĩ chảy máu khá nhiều , điều này sẽ gây thiếu máu trầm trọngnặng} cho thân thể bệnh.

– Ngứa và đau rát "cửa sau" kéo dài từ giai đoạn trước đến cấp độ này vì các bùi bệnh trĩ dính nhiễm trùng , tiết dịch nhầy làm hậu môn ngứa ngáy. Đi đi cầu tiêu vất vả cũng tạo nên hậu môn đau rát.

– Sa bệnh trĩ : cấp độ này một số cụm bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, dính sưng phồng, thường ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là một số lần cơ thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi cầu tiêu , khóm bệnh trĩ không tự co lên được mà phải dùng tay ấn vào.

>> Cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung

Người bị trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào hội chứng của bệnh, cụ thể là:

Phát hiện nguy cơ chảy máu

Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong một vài giờ đầu; sau đó cách thức dẫn cơ thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

Ngâm rửa hậu môn với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đại tiện , tái kiểm tra khi có hội chứng đau tăng lên.

Khuyên thân thể bệnh ăn thức ăn mềm, đề phòng thức ăn nhiều xơ. Để ngăn chặn táo bón nên hướng dẫn cơ thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

Đau sau cắt bệnh trĩ

Bác sỹ để người bệnh nằm ngửa, ngăn chặn tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái khám khi có hội chứng đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một số ngày đầu để phòng ngừa chất thải tế nhị cứng, sử dụng giấy mềm sạch sau khi đi đồng , rửa sạch bằng nước. phương pháp chăm sóc người bệnh trĩ nội sau khi mổ này được khuyên thực hiện nhiều nhất và mang lại hiệu quả cao.

Người bệnh lo lắng

Khi có hội chứng chảy máu hay đau nên tái kiểm tra ngay. Nếu trường hợp người bệnh đi cầu chất thải tế nhị cứng hay táo bón nên thăm kiểm tra lại thầy thuốc và chấp hành thuốc nhuận tràng.

Người bệnh khó chịu

cơ thể bệnh được cách thức dẫn ngâm rửa "lỗ khu" ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có khả năng sử dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "lỗ khu" đề phòng sử dụng băng keo, hay băng quá kín.

Người bệnh lo lắng về vận động

Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ thường ngày , tập vận động để ngăn ngừa dính táo bón. Đây là phác đồ chăm sóc người trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

Các chế độ chăm sóc chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ trên đây mà những chuyên gia phòng khám An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa thời kì ngay sau khi mổ và một vài ngày sau đó người nhà bệnh nhân chăm sóc.

>> lá thầu dầu tía chữa bệnh trĩ

Để bệnh nhân tranh thủ khỏi bệnh, ngoài việc trị bệnh bệnh nhân trĩ cần để ý những vấn đề sau:
 
Về ăn uống:
 
- Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần chất thải tế nhị bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi ngoài .
- Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
- Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và những chất kích thích
Nên tạo thói quen đi cầu đúng giờ:
 
-Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu hiện tượng tụ huyết trực tràng hậu môn .
 
Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
 
- Trong công việc cũng như đời sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có khả năng khiến tĩnh mạch vùng "cửa sau" trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có khả năng dẫn tới thúc đẩy tuần hoàn một phác đồ không đồng đều.


    Side 1 fan 1

Vừa cập nhật